Home Nấu cơm với nước Matcha, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

                                                        

Nấu cơm với nước Matcha, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường... !

 

Theo nghiên cứu của các tổ chức quốc tế, nguyên nhân chính của tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường rất cao ở Việt Nam một phần là do thói quen dùng gạo làm món ăn chính trong mỗi bữa ăn gia đình, link tham khảo (nguồn soha.vn):

 

http://soha.vn/song-khoe/phat-hien-nguyen-nhan-chinh-gay-ra-benh-tieu-duong-cua-nguoi-viet-2015032007470188.htm?mobile=true

 

Và ở Nhật cũng vậy, người Nhật cũng có thói quen dùng gạo trong bữa ăn hàng ngày. Do đó để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, người Nhật đã thêm Matcha vào thành phần bữa ăn hàng ngày, và một trong cách rất thú vị, tiết kiệm và tiện dụng đó là, "Dùng nước Matcha làm nước nấu cơm". Do có tính năng trung hoà đường, Matcha sẽ làm giảm lượng đường Glucose trong hạt gạo, giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đồng thời giúp bảo vệ cơ thể trước nhiều chứng bệnh khác.

 

Dưới đây là cách nấu cơm bằng nước Matcha phổ biến nhất:

 

- Cho nửa muỗng cà phê bột Matcha vào cốc (1-2gr), chế 100 ml nước sôi (80 độ C) vào và dùng muỗng khuấy nhanh để bột Matcha tan hết. Gạo vo sạch, đổ nước trà vào nồi thay cho phần nước để nấu cơm, gia giảm tùy theo lượng gạo, rồi nấu như bình thường.

Kết quả: Cơm có màu xanh ươm và thơm nức mùi trà, rất thích hợp để ăn với những món thanh đạm và chấm nước tương như đậu hũ, trứng luộc, rau luộc, cá hấp...

 

Các tin tức khác